Hướng dẫn in lụa trên áo thun

Hướng dẫn in lụa trên áo thun

Kỹ thuật in lụa trên vải là phương pháp được nhiều người lựa chọn ngày nay. Với ưu điểm giá thành rẻ, kỹ thuật in đơn giản, chất lượng hình đẹp, in lụa trở thành loại hình in phổ biên. Cùng tìm hiểu các in lụa trên vải với hướng dẫn in lụa trên áo thun cụ thể sau đây.

Hướng dẫn in lụa trên áo thun - kinh nghiệm in lụa trên vải

Cùng với phương pháp in chuyển nhiệt phổ biến, hiện nay, phương pháp in lụa cũng đã tìm được thị trường để phát triển. Kỹ thuật in lụa cũng rất đa dạng, từ in lụa thủ công, in lụa gia công, đến in lụa bằng máy.

Tuy nhiên, phương pháp được sử dụng nhiều hơn cả vẫn là in lụa theo phương pháp thủ công do đảm bảo được tính khác biệt của sản phẩm, đồng thời có thể hoàn tất những công đoạn tỉ mỉ, đòi hỏi phải có kỹ thuật và sự tinh tế nhất định mà các kỹ thuật máy móc không làm được.

Nguyên lý của phương pháp in lụa giống như mực in dầu trên giấy nến theo nguyên lý chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in. Vấn đề mà các cơ sở in lụa thường gặp  là lựa chọn mực in trên áo thun như thế nào.

Loại mực được sử dụng nhiều nhất là mực gót nước. Loại mực này với đặc tính mùi nhẹ, dễ pha loãng, có tính mềm mại, có thể dễ dàng in trên vải khác nhau tạo cho quá trình in dễ dàng hơn.

Đối với các loại vải như vải cotton, vải cifton, vải thun 3 chiều, vải lụa, nên chọn mực gốc nước, đây là loại mực có tính mềm mại, mùi dễ chịu và không độc hại.

Để đạt được thành phẩm in chất lượng cao, việc lựa chọn chất liệu vải thun cũng đóng vai trò quan trọng. Mỗi chất liệu vải thun khác nhau sẽ cho ra bản in khác nhau.

Quy trình in lụa trên áo :

  • Công đoạn chụp film
  • Công đoạn chụp bản
  • Công đoạn in lụa trên áo
  • Tiến hành phơi để hoàn tất quá trình in.

Công nghệ in lụa trên áo có ưu điểm là giá rẻ hơn và làm được trên nhiều loại vải, kỹ thuật này có thể áp dụng cho nhiều vật liệu cần in như vải áo phông, nilông, vải, thủy tinh, mặt đồng hồ, mạch điện tử, một số sản phẩm kim loại, gỗ, giấy với nhiều màu sắc khác nhau mà chất lượng và giá không chênh lệch nhiều.

Nếu bạn đang có nhu cầu in lụa một số lượng lớn thì hãy đến với công ty in vải Đất Phan của chúng tôi. Với đội ngũ kinh nghiệm lâu năm, lành nghề, máy móc và thiết bị hiện đại, chúng tôi đảm bảo sản phẩm in lụa làm ra sẽ khiến quý vị hài lòng ở mức cao nhất. Hãy lựa chọn dịch vụ của chúng tôi để tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian nhé!

Từ khóa: