Công Ty In Ấn Trên Vải Tại TPHCM

Hướng dẫn in áo thun thủ công đơn giản

Điều đó không hề khó thực hiện với các bước hướng dẫn in áo thun đơn giản dưới đây, chắc chắn bạn bè của bạn sẽ phải trầm trồ vì bạn có một chiếc áo thun không đụng hàng đấy, cùng bắt tay vào làm ngay thôi.

Hướng dẫn in áo thun thủ công – in chữ lên áo thun

Vật liệu cần dùng để in áo thun

Áo thun trắng (có thể dùng áo sơ mi trắng), bút vẽ lên áo Artline có thể tìm mua trên mang, tuỳ theo màu bạn có thể màu đen, xanh dạ quang, hồng neon,..., một tờ giấy in chữ (slogan) bạn muốn in lên vải, băng keo, kéo.

Các bước hướng dẫn in áo thun đơn giản

Bước 1: bạn dùng kéo cắt chữ cái ra khỏi khung giấy, nếu bạn muốn đẹp hơn bạn có thể ra ngoài tiệm decan cắt hộ, nhờ họ sử dụng loại giấy không thấm mực rất thích hợp để làm khuôn với chi phí khoảng 10k.

Bước 2: cố định vị trí cần in áo bằng băng keo.

Bước 3: Dùng bút vẽ Artline tô lên phần khuôn chữ đã cắt. Để bước này được dễ dàng hơn thì lúc cố định chữ bằng băng keo bạn nên làm chắc chắn, cẩn thận, nếu bản in lớn, bạn nên dùng thêm keo hai mặt để cố định khuôn in không bị lệnh trong lúc vẽ.

Nếu không thích sử dụng bút vẽ, bạn có thể dùng bình sơn ATM (bình xịt) hoặc phẩm màu acrylic để vẽ đều được, tuy nhiên, dể chất lượng in được tốt nhất nên sử dụng bút vẽ.

Bước 4: Nhẹ nhàng gỡ khuôn in ra áo cẩn thận để mực không bị lem.

Đối với những chỗ nào mực chưa đều, bạn có thể dùng bút chấm lại cho đều màu mực, tương tự, với các chữ có nét mảnh, khó cắt khuôn, bạn luồn từ giấy in xuống áo, dùng bút chẫm màu vẽ lên.

Bước 5: Để màu bám chặt lên vải hơn, đặt một tờ giấy mỏng lên trên hình vừa in, dùng bàn ủi, ủi đều để màu mực được bền hơn trên áo thun của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tự in áo bằng phương pháp in chuyển nhiệt, tuy nhiên với phương pháp thủ công này thì không cần máy, tiết kiệm chi phí và giúp bạn thoả sức đam mê, sáng tạo hơn.

Trên đây là hưỡng dẫn in áo thun thủ công đơn giản. Chúc bạn thành công khi tự tay in một chiếc áo thun thật đẹp nhé!

 

Từ khóa: